Ống dây điện – Bỏ túi cách lựa chọn phù hợp

Sự ra đời của ống luồn dây điện đã đánh dấu bước tiến trong việc an toàn sử dụng điện trong sản xuất và sinh hoạt, giảm chi phí sản xuất dây điện và các phụ kiện điện khác. Tuy nhiên để đạt được sự đảm bảo an toàn ấy thì bạn phải có sự lựa chọn ống luồn dây điện phù hợp.

Hiện nay ống luồn dây điện Nhựa Gomax có rất nhiều mẫu mã, chất liệu và màu sắc cũng như xuất xứ khác nhau, vì thế cần có sự chú trọng khi chọn lựa cho mình. Nào hãy bỏ túi những bí quyết dưới đây để chọn được ống luồn vừa ý bạn nhé.

1. Chọn lựa nhãn hiệu uy tín.

Khi chọn mua ống, bạn nên chọn mua các nhãn hiệu lâu đời, danh tiếng tốt như Nano, Vanlock, Trường Phát,… Các nhãn hiệu này đã được người tiêu dùng tin cậy và chọn dùng thường xuyên.

Việc bạn mua ống chính hãng giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng hoặc gặp phiên phức, tốn công sửa chữa, thay thế làm ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Bạn có thể an tâm về chất liệu sản xuất cao cấp cũng như chất lượng và tuổi thọ lâu dài.

2. Chọn lựa loại ống phù hợp với mục đích

Hiện có rất nhiều loại ống luồn dây điện, mỗi loại sẽ phù hợp với việc lắp đặt ở những vị trí khác nhau, điều kiện khác nhau vì thế nên lựa chọn đúng loại để được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Đối với các đường điện âm tường hay đi dưới sàn, lòng đất nên chọn lụa loại ống luồn dây điện dạng tròn vì thiết kế của loại ống này là chất liệu nhựa hoặc inox cứng, có độ chịu lực cao tạo được sự bền bỉ, lâu dài.

Còn đối với các đường điện trong nhà cần sự linh hoạt, dễ thay đổi thì bạn nên chọn dùng loại ống luồn dây hệ thống máng với chế độ tháo lắp dễ dàng.

Tham khảo thêm tại: Những lưu ý khi sử dụng Ống nhựa Luồn dây điện

ống phù hợp

Đối với các vị trí ngoài trời,thời tiết hay thay đổi hay ở các vọ trí gấp khúc, uốn lượn bạn có thể lựa chọn loại ống ruột gà với sự đàn hồi và chịu nhiệt cao.

Bên cạnh đó, ngoài việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng phù hợp, bạn còn nên lựa chọn đường kính ống phù hợp với số lượng dây điện cần đi qua.

3. Hiểu rõ cách sử dụng

Ống luồn dây điện có vai trò cách ly ngăn ngừa cháy nổ trong việc sử dụng điện. Vì vậy khi thao tác với ống cần dụng cụ chuyên dụng để tránh hư hỏng. Có rất nhiều loại ống dây vì thế cần chọn loại ống phù hợp, chọn số lượng dây phù hợp tránh cho việc chập, cháy nổ.

Rate this post

Bình luận